Quốc Huy, Oanh Kiều kiệt sức sau cảnh xung đột

Cảnh phim Thanh Bình trúng đạn, Phượng bị sét đánh trong tập 53 'Tiếng sét trong mưa' khiến Quốc Huy và Oanh Kiều đều kiệt sức.

Đây là cảnh phim cao trào cuối cùng, lật mở toàn bộ bí mật, giải quyết tất cả khúc mắc của bộ phim. Hải (Lâm Minh Thắng) không chịu nhận Khải Duy (Cao Minh Đạt) là ba, hai cha con chĩa súng về nhau. Thanh Bình (Quốc Huy) không may trúng đạn chết. Thị Bình (Nhật Kim Anh) khóc cạn nước mắt chứng kiến cảnh cha con, anh em tương tàn. 

Chuyện vụng trộm giữa Thanh Bình và mẹ kế Hạnh Nhi (Thảo Trang) bại lộ. Đau khổ khi biết quan hệ anh em cùng mẹ khác cha của mình và Thanh Bình, Phượng (Oanh Kiều) lao ra giữa trời mưa, nắm vào cột sét tự tử. Xuân (Bạch Công Khanh) ôm lấy cô và cũng bị sét đánh theo. 

Cảnh cao trào cuối phim Tiếng sét trong mưa
 
 
 
 
 
Cảnh cao trào cuối phim Tiếng sét trong mưa

Cảnh xung đột ở tập 53 của Tiếng sét trong mưa

Mỗi lần nhắc về phân đoạn này, đạo diễn - NSƯT Phương Điền cùng dàn sao đều nói đây là cảnh phim mất sức nhất của họ. Vì phân đoạn dài, quy tụ đông diễn viên, lời thoại dày, tâm lý nặng, đoàn phim thực hiện trong hai đêm, một đêm quay trong phòng khách nhà Khải Duy, một đêm quay cảnh ngoài trời mưa.

Đoàn phim rục rịch chuẩn bị cho đại cảnh từ sau giờ cơm tối: đội quay phim đặt máy, chọn góc, tổ thiết kế tập hợp đạo cụ, tổ phục trang là ủi quần áo, đạo diễn chỉ đạo diễn viên, các diễn viên cùng tập diễn và hóa trang. Cả hai đêm, êkíp đều quay xuyên đêm tới khoảng 4-5h sáng. 

Đạo diễn Phương Điền (áo xanh) chỉ đạo diễn xuất cho các diễn viên. 

Đạo diễn Phương Điền (áo xanh) chỉ đạo diễn xuất cho các diễn viên. 

Quốc Huy chia sẻ với Ngoisao.net, anh và các bạn diễn tập diễn xuất nhiều lượt, tập tới đâu đạo diễn Phương Điền chỉnh sửa tới đó. Sau một lượt duyệt trơn tru, họ mới chính thức bấm máy. Lúc quay cảnh trong nhà, nước mưa giả chưa được phun, tiếng sấm sét chưa được thêm vào bằng kỹ xảo, song các diễn viên phải tưởng tượng nói tới câu thoại nào là trời đổ mưa, sấm sét rền vang để tạo cảm xúc phù hợp. 

Nhật Kim Anh, Thảo Trang đều khóc nhiều trong cảnh này.

Nhật Kim Anh, Thảo Trang đều khóc nhiều trong cảnh này.

Ở tình huống này, Quốc Huy được chuẩn bị hai bộ phục trang, một bộ sạch và một bộ dính máu. Vết máu giả được tạo ra bằng siro làm anh khá khó chịu, cảm thấy dính nhớp nháp. Nam diễn viên kể về vai diễn của mình: "Sau khi bị bắn, tôi phải diễn tả bị đau vết thương, cảm giác sững sờ, đau khổ khi nhận ra mẹ ruột và em trai, nỗi xấu hổ khi bị lật tẩy chuyện với mẹ kế. Tôi phải khóc đau đớn". Tuy nhiên, Quốc Huy thán phục nhất diễn xuất của đàn anh Cao Minh Đạt trong cảnh này: "Anh Đạt giống như phát điên thực sự".

Cao Minh Đạt (trái) và Quốc Huy đóng cảnh phim nặng tâm lý. 

Cao Minh Đạt (trái) và Quốc Huy đóng cảnh phim nặng tâm lý. 

Phần lớn diễn viên chỉ thực hiện cảnh phim hoặc trong nhà hoặc ngoài trời, riêng Oanh Kiều phải ghi hình cả hai đêm ở hai bối cảnh. Đêm đầu tiên, cô mệt, đau đầu vì phải khóc nhiều. Đêm thứ hai, cô đuối sức khi dầm nước mưa quá lâu: "Đoàn phim phun nhiều nước quá làm khu vườn bị ngập. Tôi và tía Thanh Nam bị nước xối vào người liên tục, rét dữ lắm. Cảnh đó Phượng đã xỉu nhưng tôi lạnh quá, chịu không nổi, răng va lập cập, đành phải quay toàn chứ không thể quay cận". Cảnh phim ám ảnh Oanh Kiều đến nỗi, khi kể lại cô vẫn nổi gai ốc. 

Oanh Kiều kiệt sức sau hai ngày quay.

Oanh Kiều kiệt sức sau hai ngày quay.

Tiếng sét trong mưa phát sóng tập cuối cùng tối 2/11.

Phong Kiều
Ảnh: Phạm Thiết Mẫn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9183 *