Cựu CEO Boeing có thể nhận hơn 60 triệu USD

Hôm 22/12, Boeing tuyên bố chia tay CEO Dennis Muilenburg. Giám đốc Tài chính Greg Smith sẽ làm CEO tạm thời, cho đến khi Chủ tịch hiện tại David Calhoun tiếp quản chức CEO vào tháng 1/2020.

Số tiền chính xác Muilenburg được nhận sau khi rời đi vẫn chưa được công bố. CNN cho biết điều này còn tùy thuộc vào thỏa thuận giữa ông và Boeing, trong đó có việc Boeing sẽ tuyên bố sự ra đi của ông là do nghỉ hưu, từ chức hay sa thải.

Tuy nhiên, các tài liệu đã công bố trước đó cho thấy Muilenburg có thể nhận một gói quyền lợi về hưu trị giá hơn 30 triệu USD, một khoản bồi thường khoảng 7 triệu USD, 20 triệu USD quyền chọn cổ phiếu và một gói lương hưu hơn 11 triệu USD.

Cựu CEO Boeing Dennis Muilenburg. Ảnh: Reuters

Cựu CEO Boeing Dennis Muilenburg. Ảnh: Reuters

Muilenburg năm nay 55 tuổi, làm CEO Boeing từ tháng 7/2015. Ông cũng từng giữ vai trò Chủ tịch nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới nhưng thôi chức từ tháng 10. Ông đã làm việc tại Boeing 34 năm.

Muilenburg rời đi khi Boeing đang ngập trong scandal và rắc rối. Nghiêm trọng nhất là hai vụ tai nạn chết người và hàng loạt vấn đề với máy bay 737 Max. Dòng này vẫn chưa được cấp phép bay trở lại. 737 Max là máy bay thương mại bán chạy nhất của Boeing, nhưng đã bị cấm bay từ tháng 3 năm nay.

Boeing cho biết "một sự thay đổi lãnh đạo là cần thiết để lấy lại niềm tin trong bối cảnh Boeing đang trong quá trình khôi phục mối quan hệ với các cơ quan quản lý, khách hàng và các bên liên quan". Hồi đầu tháng, họ cũng tuyên bố ngừng sản xuất 737 Max từ tháng 1/2020. 

Hà Thu (theo CNN)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6983 *